Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh hiện nay?. Với các mẹ lần đầu sinh con thì đây là câu hỏi mà ai cũng sẽ gặp phải. Loại sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh? Mua sữa cho trẻ sơ sinh ở đâu thì có giá tốt, chất lượng đảm bảo? Dựa trên kinh nghiệm sử dụng các loại sữa cho trẻ sơ sinh. Reviewtopvn.com sẽ đánh giá các loại sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Từ đó giúp các mẹ trẻ lời câu hỏi sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?. Chọn thương hiệu sữa nào cho trẻ sơ sinh?…

1. LƯU Ý KHI DÙNG SỮA NGOÀI CHO TRẺ SƠ SINH

Ở đoạn này, dù bạn có chọn thương hiệu sữa nào đi nữa. Mẹ cũng cần phải rất lưu ý là hệ tiêu hóa của trẻ sơ sinh còn rất yếu. Khi chọn sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh nếu sữa không phù hợp thì sẽ dễ gặp các vấn đề như táo bón, ợ hơi và tiêu chảy. Nếu không cẩn thận thì còn ảnh hưởng cả hệ tiêu hóa của trẻ ở các giai đoạn phát triển sau này nữa. Vì vậy, cân nhắc sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh là việc làm cần thiết. Kiến thức cơ bản về sữa cho bé.

Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh lưu ý khi mua

ĐẶC ĐIỂM CỦA CÁC LOẠI SỮA CHO TRẺ SƠ SINH LÀ GÌ?

Mỗi giai đoạn phát triển, nhu cầu về dinh dưỡng của trẻ sẽ khác nhau. Sữa cho trẻ sơ sinh cũng được nghiên cứu, sản xuất phù hợp với từng giai đoạn phát triển. Sữa cho trẻ sơ sinh được sản xuất với mục tiêu là công thức càng giống với sữa mẹ thì càng tốt. Các thành phần chính trong sữa cho trẻ sơ sinh thường bao gồm carbohydrate, protein, chất béo, các vitamin cần thiết và các dưỡng chất bổ sung thường là choline, sắt, DHA, ARA và Omega-3.

Ngoài ra, khi chọn sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Để đảm bảo sữa ngoài không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa còn non nớt của trẻ. Một số loại sữa sẽ bổ sung thêm một số dưỡng chất hỗ trợ cho hoạt động tiêu hóa ở trẻ sơ sinh như Probiotics và Prebiotics.

KHI NÀO CÓ THỂ CHO TRẺ UỐNG SỮA NGOÀI?

Sau tháng thứ 6, nhu cầu dinh dưỡng của trẻ tăng lên. Lúc đó, sữa mẹ không còn đủ để đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ nữa. Giai đoạn này là giai đoạn mà bạn cần bổ sung thêm dinh dưỡng cho bé với các loại sữa ngoại, bột ăn dặm.

Trẻ sơ sinh chỉ cần bú sữa mẹ hoàn toàn trong 6 tháng đầu mà không cần thêm bột ăn dặm hay sữa ngoài. Sữa mẹ chứa rất nhiều khoáng chất và kháng thể. Giúp bé phát triển khỏe mạnh và chống lại các bệnh tật. Mẹ cũng cần lưu ý là khi trẻ càng lớn, thì nhu cầu dinh dưỡng của trẻ sẽ càng nhiều. Trong trường hợp bạn không có đủ sữa cho bé, thì cũng cần phải cân nhắc thêm các loại sữa ngoài, bột ăn dặm cho trẻ sơ sinh. Lưu ý khi chọn sữa tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

LƯU Ý KHI CHỌN MUA SỮA NÀO TỐT NHẤT CHO TRẺ SƠ SINH

Như đã nói, không có loại sữa cho trẻ sơ sinh nào là tốt nhất. Nên khi chọn loại sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh mẹ lưu ý. Chỉ có loại sữa phù hợp nhất với con của bạn, sữa với bé này là tốt những bé khác chưa chắc phù hợp. Mỗi bé lại có những đặc điểm khác nhau. Đừng thay đổi điều này, đừng ép trẻ phải giống “con nhà người ta”. Hãy cho bé tự do phát triển, tự do với quyền chọn lựa ngay từ lúc sinh ra. 

Trước khi cho bé dùng thử và tìm loại sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh. Hãy đảm bảo bạn đang lựa chọn một loại sữa đáp ứng đầy đủ những yếu tố cơ bản dưới đây:
o Sữa phải là chính hãng, với nguồn gốc xuất xứ rõ ràng. 
o Sữa phải đến từ những thương hiệu có tiếng, đã được người dùng thừa nhận.
o Sữa phải bao gồm tất cả các thành phần cần thiết tối thiểu cho sự phát triển của bé trong giai đoạn sơ sinh.

2. REVIEW SỮA NÀO TỐT NHẤT CHO TRẺ SƠ SINH?
2.1 SỮA FRISOLAC GOLD

Friso là một thương hiệu sữa của tập đoàn sữa Hà Lan FrieslandCampina. Là một trong những thương hiệu hàng đầu trong ngành sản xuất sữa tại Việt Nam. Frisolac Gold là dòng sản phẩm sữa cho trẻ sơ sinh trong giai đoạn từ 0-6 tháng tuổi. Xứng đáng với câu trả lời sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?

Frisolac Gold 1 cung cấp đa dạng nhiều vi chất dinh dưỡng từ Vitamin A, C, E đến các chất khoáng selen, kẽm, nucleotit và chất xơ giúp hỗ trợ sức khỏe đường ruột của trẻ. Đồng thời sữa cũng được bổ sung DHA, AA hỗ trợ phát triển trí não cho trẻ sơ sinh.

sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh Fisolac gold

Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh Fisolac gold

Ưu điểm: Của sữa Frisolac Gold sản xuất tại Việt Nam là có giá bán rẻ hơn một chút các sản phẩm sữa ngoại nhập. Sữa được đánh giá là giúp trẻ tiêu hóa tốt và tăng cân đều trong quá trình sử dụng.

Nhược điểm: Một những trường hợp bé không thích dòng sữa này và một số mẹ phán ảnh là bé đôi khi cũng bị táo bón.

Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh hiện nay?.

2.2 SỮA SIMILAC NEOSURE IQ

Sữa Similac Neosure IQ là một sản phẩm đến từ thương hiệu Abbott nổi tiếng của Mỹ. Similac Neosure IQ thường được các bác sĩ khuyên dùng cho trẻ sinh thiếu tháng. Vì sữa này được đặc chế dành riêng cho nhu cầu dinh dưỡng đặc biệt và hệ tiêu hóa còn yếu ớt của trẻ bị sinh non.

Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh hiện nay?.

sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh similac

Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh similac

Ưu điểm của dòng sữa này là có các dưỡng chất để bổ sung nhu cầu dinh dưỡng cho trẻ bị sinh non, thiếu tháng. Giúp trẻ tăng cường sức đề kháng cho hệ tiêu hóa còn yếu và nhạy cảm của trẻ sinh non. Tuy nhiên, có một số chị em nhận xét rằng sữa này đôi khi cũng gây táo bón cho trẻ.

2.3 SỮA OPTIMUM GOLD

sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh Optimum gold

Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh Optimum gold

 

Sữa Optimum Gold là dòng sữa cho trẻ so sinh do Vinamilk sản xuất. Sản phẩm được sản xuất trên dây chuyền tiên tiến hiện đại, với trang trại bò sữa đạt chuẩn GLOBALG.A.P.
Optimum Gold được đặc chế với công thức thân thiện với hệ tiêu hóa còn non yếu của trẻ. Đó là nhờ loại đạm whey đặc biệt, và các chất xơ hòa tan FOS. Ngoài ra, Optimum Gold có ưu điểm là rẻ hơn nhiều so với các loại sữa ngoại nhập khẩu khác. Và Optimum Gold phù hợp hơn với phần lớn người dân Việt Nam.

Ưu điểm: Chứa đạm Whey dễ hấp thu hơn các loại đạm bình thường, bổ sung thêm sữa non Colostrum. Khả năng tăng cân tốt.
Nhược điểm: So với sữa nhập khẩu, sữa này được cho là dễ gây táo bón hơn.

Reveiw sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?

2.4 SỮA DIELAC ALPHA STEP 1 (VIỆT NAM)

Đây là dòng sữa cho bé do hãng Vinamilk sản xuất và có công thức cũng như những ưu điểm vượt trội thích hợp cho trẻ nhỏ ở Việt Nam. Giá cả  không đắt đỏ mà ngược lại rất bình dân và vừa với túi tiền. Giá tham khảo cho một hộp sữa Dielac Alpha Step 1 900 gam cho trẻ từ 0-6 tháng tuổi là khoảng 138.900 đồng.

sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh Dielac Alpha

sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh Dielac Alpha

Sữa bột Dielac Alpha Step 1 bổ sung sữa non Colostrum và các vi chất Kẽm, Vitamin A. C. D. Để tăng cường sức đề kháng của trẻ nhỏ, chống lại bệnh tật, sự thay đổi thời tiết đột ngột,… cho trẻ luôn được khoẻ mạnh.

Reveiw sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh?
Hơn nữa, sữa bột Dielac Alpha Step 1 có chứa DHA, Choline, Omega 3 và Omega 6 rất tốt cho sự phát triển hoàn thiện chức năng nhìn của mắt và hệ thần kinh, trí não của trẻ.

Đánh giá xứng đáng là câu trả lời cho câu hỏi sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh.

 

2.7. SỮA NAN (NGA)

Dòng sữa cho bé dưới 1 tháng tuổi khác cũng tốt không kém chính là sữa Nan đến từ Nga. Tuy dòng sữa này không có nhiều chất đạm như những loại sữa khác nhưng bù lại nó có công thức mát và có khả năng chống táo bón cho trẻ rất tốt. 

sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh Nan

Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh Nan

Sữa Nan có nhiều loại được nghiên cứu và sản xuất dành riêng cho từng đối tượng. Như bé nhẹ cân, thiếu tháng, bé tiêu chảy,.. Hoặc các bé phát triển bình thường, nhưng đều có các đặc điểm chung nổi bật sau:

• Sữa mát không nóng và không gây táo bón nhờ công thức sữa có chứa Bifidus BL – đây là các lợi khuẩn Probiotics tốt cho đường ruột, ngăn ngừa các bệnh về đường ruột, hỗ trợ hệ tiêu hóa hấp thu dinh dưỡng và đào thải những chất dư thừa ra ngoài.
• Vị sữa nhạt, thơm ngon tự nhiên như sữa mẹ, không ngấy nên dễ uống, cho trẻ cảm giác ngon miệng.
• Tăng cường hệ miễn dịch cho bé một cách tự nhiên và giúp trẻ phát triển tốt trí não, thị lực và chiều cao.
• Bổ sung công thức sữa cân bằng cho trẻ phát triển cân đối, tự nhiên và toàn diện, không tăng cân đột ngột như những dòng sữa khác.

Giá tham khảo cho một hộp sữa Nan, 400 gam cho bé từ 0-6 tháng tuổi là 275.000 đồng.

2.8. SỮA MEIJI (NHẬT)

Sữa Nhật là dòng sữa cho bé nổi tiếng và chất lượng. Nhất là trong việc tăng độ cứng cáp và chiều cao cho trẻ. Tuy nhiên, những dòng sữa này cũng khá đắt. Bé cũng lên cân chậm hơn so với khi sử dụng những loại sữa khác. Sữa Meiji trên thị trường Việt Nam hiện nay có hàng nội địa được xách tay và hàng nhập khẩu. 

sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh Meiji

Sữa nào tốt nhất cho trẻ sơ sinh Meiji

Giá tham khảo cho một hộp sữa Meiji 0 hàng nội địa. 850 gam cho bé từ 0-9 tháng tuổi là 550.000 đồng. Còn sữa Meiji Gold 1 hàng nhập khẩu, 850 gam cho bé từ 0-6 tháng là 334.000 đồng.

Đây là dòng sữa rất thích hợp cho những bé đang có vấn đề về cân nặng và đảm bảo sẽ giúp cho con nhỏ của bạn tăng cân đều đều. Tuy nhiên, do ưu thế này nên công thức sữa khi pha sẽ rất ngọt và trẻ có thể không uống được nhiều.

Do đó, bạn không nhất thiết phải theo đúng như công thức mà có thể pha sao cho phù hợp với khẩu vị của bé là được. Khi mua bạn cũng nên cẩn thận, chú ý dòng hàng có chữ made for Australia thì mới là hàng thật.
Giá tham khảo cho một hộp sữa S-26 Gold hàng nhập khẩu, 900 gam cho bé từ 0-6 tháng tuổi là 415.000 đồng.

Trên đây là đánh giá sữa cho trẻ sơ sinh của reviewtopvn.com. Hi vọng các mẹ đã tìm được câu trả lời sữa nào cho trẻ sơ sinh tốt nhất hiện nay……